Đánh giá Surface Pro 4 hiệu năng về pin và ổ cứng

Đánh giá Surface Pro 4 hiệu năng về pin và ổ cứng

Để đánh giá Surface Pro 4 một cách đầy đủ về hiệu năng. Chúng ta thường xem đến thời lượng pin và dung lượng ổ cứng. Vậy để hiểu rõ hơn mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Surface tựa một laptop nhỏ nhưng nghe thấy tiếng gầm lớn

Mặc dù kích thước nhỏ nhưng đánh giá Surface Pro 4 có loa trong Surface Pro 4 đặc biệt. Âm lượng tối đa khá to và tạo ra âm thanh rõ ràng, sắc nét với sự biến dạng tối thiểu, ngay cả trong âm nhạc nặng bass.

Tiếng nói của con người được tái tạo với sự rõ ràng đặc biệt, có ý nghĩa. Đây là một thiết bị phục vụ kinh doanh.

Skylake vươn lên đầu

Skylake vươn lên đầu

Surface Pro 4 thực hiện một số thay đổi phần cứng quan trọng trên Pro 3. Nó có thể trang bị lên đến 16GB RAM, thay vì 8GB. Và ổ cứng cơ bản hiện cung cấp 128GB thay vì 64GB.

Tuy nhiên, mô hình cơ bản đã nhận được một sự hạ cấp đáng ngờ. Bởi vì nó bây giờ có một bộ xử lý Core m3 chứ không phải là Core i3.

Cho dù đó là một hạ cấp là đáng tranh cãi vì m3 đại diện cho một thương mại-off. Đồng hồ cơ sở chỉ có 900MHz và thành phần đồ họa của nó yếu hơn các chip Core khác. Nhưng tuổi thọ pin có thể cải thiện nhờ chip nguồn.

Chúng tôi không thể nói với bạn nhiều hơn thế. Microsoft dự đoán sẽ xuất xưởng cặp Core i5-6300U tầm trung với 8GB RAM và ổ cứng 128GB.

Có hai cấp kết quả rõ ràng ở đây. Một được biểu diễn bằng chip Core i5 và i7 trong các mô hình Surface, và Vaio Flip Z. Lớp khác, chậm hơn được hiển thị bởi các chip Core m3 và m7 trong Lenovo, Huawei và Samsung.

Máy tính bảng Lenovo ThinkPad X1 không hoạt động và thậm chí vượt qua Surface Pro 4 với Core i5 trong các thử nghiệm Geekbench và 7-Zip. Tuy nhiên, điểm yếu của ThinkPad được tiết lộ trong Handbrake, một thử nghiệm mã hóa video bền vững. Theo kịch bản đó ThinkPad, cùng với Matebook của Huawei, đi ngược lại những hạn chế của chip Core m7 của nó, và kết thúc đáng kể đằng sau Surface Pro 4.

Tóm lại, Surface Pro 4 với Core i5 hoạt động giống như bất kỳ máy tính xách tay nào có cùng chip.

Ổ cứng thể rắn

Ổ cứng thể rắn

>>> Xem ngay: Surface Pro 4 Core m3 có thực sự đáng mua trong năm 2018 nữa không?

Ổ cứng trạng thái rắn 256GB Surface Pro 4 của chúng tôi cũng hoạt động tốt trong các tiêu chí chuẩn. Thử nghiệm tuần tự của CrystalDiskMark ghi lại tốc độ đọc trung bình là 928 MB mỗi giây và mức ghi trung bình là 449MB / s.

Những con số đó không phải là tốt nhất mà chúng ta đã thấy, nhưng chúng gần mép hàng đầu. Chỉ có Vaio Flip Z tốt hơn đáng kể so với Surface Pro 4.

Không tuyệt vời cho trò chơi

Không tuyệt vời cho trò chơi

>>> Đừng bỏ lỡ 20 mẫu laptop Surface Pro 4 cũ cao cấp giá chỉ từ 9 triệu đồng

Chơi game không phải là thứ mà Surface được xây dựng để xử lý. Nhưng nó có sự hóa thân của đồ họa di động chính thống của Intel, trong trường hợp này gọi là Intel HD520. Giống như bộ xử lý, IGP tạo ra kết quả đáng kính nhưng khiêm tốn.

Một lần nữa, có thể nhìn thấy hai tầng hiệu suất. Các Samsung TabPro S và Huawei Matebook công bằng nặng, và thậm chí cả Lenovo không thể bắt kịp với Surface Pro 4. Nhưng cũng có một tầng thứ ba, một trong những Vaio Flip Z ngồi tuyên bố như là của riêng mình. Core i7 của nó đi kèm với HD550 của Intel, và nó đã chứng minh một bước tiến lớn từ HD520, cung cấp một tăng 75 phần trăm.

Đồ họa tích hợp của Surface Pro 4 có thể khởi chạy hầu hết các trò chơi hiện đại. Mang lại trải nghiệm có thể chấp nhận được nếu một số chi tiết được giữ ở mức trung bình hoặc thấp. Đừng mong đợi để chơi bất kỳ tựa game gần đây ở mức độ chi tiết cao và các trò chơi khắt khe nhất sẽ chỉ có thể chơi được nếu độ phân giải trong trò chơi bị giảm xuống 720p – nếu chúng có thể chơi được.

Sự đảm bảo tuyệt vời

Surface Pro 4 được bảo hành một năm giới hạn đối với các khuyết tật của nhà sản xuất. Tiện ích mở rộng bảo hành bổ sung có sẵn dưới dạng tùy chọn. Điều này, tất nhiên, là tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp. Rất ít máy tính xách tay đi kèm với hơn một năm bảo hiểm tiêu chuẩn.

Mọi chi tiết xin liên hệ!

IT & T – MICROSOFT SURFACE STORE

  • Website: https://laptopdep.vn/
  • Email: suachuasurface6688@gmail.com
  • Hotline: 19003256 or 02444.555.256
  • Cơ sở 1: 104 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: 168 Lê Trọng Tấn – Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *