Hướng Dẫn Sử Dụng Surface Pro 6 Hiệu Quả Nhất

Hướng Dẫn Sử Dụng Surface Pro 6

Nếu bạn là tín đồ của Surface Pro 6 và đang sử dụng dòng sản phẩm. Thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua một số mẹo hữu ích dưới đây; mà LAPTOPDEP muốn gửi đến bạn đọc. Những mẹo nhỏ này giúp hướng dẫn sử dụng Surface Pro 6 một cách hiệu quả nhất; mà có thể bạn chưa khám phá ra hết trong Surface của mình.

Hướng dẫn sử dụng Surface Pro 6 chi tiết

Để Surface Pro 6 hoạt động một cách hiệu quả, trơn tru nhất cần phải sử dụng nó đúng cách; đúng tính năng của chúng sao cho phù hợp. Mọi dòng máy tính; hay máy tính bảng khi dùng đều có những nguyên tắc riêng mà bạn cần nắm được. Để mang lại hiệu năng sử dụng cao mà còn giúp tuổi thọ của máy được kéo dài.

Dưới đây là một số mẹo hướng dẫn sử dụng Surface Pro 6 hiệu quả cho công việc của bạn:

Hướng Dẫn Sử Dụng Surface Pro 6

Sử dụng tổ hợp phím tắt trên bàn phím vật lý

Bàn phím Surface Pro 6 mà bạn đang trang bị cho máy của mình; không chỉ đơn thuần chỉ giúp cho việc soạn thảo văn bản hay thực hiện các tác vụ bình thường. Nếu tìm hiểu kỹ ra nó còn có chức năng khác giúp tăng hiệu suất làm việc được nhanh chóng; hiệu quả hơn rất nhiều. Các phím tắt có những chức năng hữu ích như:

 • Từ phím F1 cho đến F12 đây là các phím chức năng như điều chỉnh độ sáng của màn hình; âm lượng, chụp ảnh màn hình, bật/tắt đèn nền của bàn phím,…
 • Phím Fn+Alt+phím cách: đây là tổ hợp phím giúp chụp màn hình cửa sổ đang hoạt động; và lưu vào clipboard.
 • Phím Fn+phím cách: là cách để chụp lại màn hình rồi lưu vào clipboard; và bạn có thể dán nó vào bất kỳ một ứng dụng nào khác.
 • Phím Fn+Del/Backspace: là nút tăng/giảm độ sáng của màn hình.
 • Phím Fn+mũi tên di chuyển sang trái là di chuyển đến đầu trang tính
 • Phím Fn+mũi tên di chuyển sang phải là cách để di chuyển đến cuối trang tính.
 • Phím Fn+mũi tên di chuyển lên trên là kéo trang lên trên
 • Phím Fn+mũi tên di chuyển xuống dưới là cách kéo trang xuống dưới.

Nếu bạn sử dụng được thông thạo các tổ hợp bàn phím này sẽ giúp trong công việc được nhanh; và hiệu suất cao hơn rất nhiều.

>>> Mời bạn tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Surface Pro 3

Giải phóng cho diện tích đĩa cứng

Với mẹo thông minh này LAPTOPDEP sẽ hướng dẫn sử dụng Surface Pro 6 – cách sao chép phân vùng hồi phục vào Flash USB một cách nhanh nhất để tăng được không gian lưu trữ ở đĩa cứng. Điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị mộ Flash USB có dung lượng khoảng 8GB; và thực hiện dần theo các thao tác sau:

Bước thứ 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím để đến màn hình Start và gõ tìm kiếm Recovery

Bước thứ 2: Chọn Create a recovery drive rồi chọn Yes để mở được công cụ phục hồi

Bước thứ 3: Tích vào mục : Copy the recovery partition from the PC to the recovery drive” rồi nhấn “Next”; và bấm “Create”

Bước thứ 4: Chờ cho quá trình tạo phân vùng sao lưu tới Flash USB kết thúc; thì chọn “Delete the recovery partition”. Rồi chọn “Delete” là bạn đã thực hiện giải phóng không gian đĩa cứng bằng cách; chép phân vùng phục hồi vào Flash USB thành công.

Hướng Dẫn Sử Dụng Surface Pro 6

Hướng dẫn sử dụng Surface Pro 6 – Khắc phục lỗi phông chữ bị mờ

Để khắc phục được lỗi phông chữ bị mờ người ta thường tinh chỉnh DPI Scaling. Vì màn hình của Surface có độ phân giải siêu nét; đặc biệt là khi sử dụng tính năng DPI Scaling để tinh chỉnh. Tuy nhiên, trên nhiều ứng dụng của bên thứ ba vẫn gặp những tình trạng phông chữ bị mờ. Do chưa đáp ứng được yêu cầu hoặc không hỗ trợ mở rộng được DPI Scaling. 

Vì thế bạn có thể sử dụng cách tinh chỉnh DPI Scaling dưới đây; để có những trải nghiệm hình ảnh với phông chữ được tốt hơn.

 • Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng; ứng dụng mà bạn muốn khắc phục lỗi phông chữ mờ trên màn hình rồi chọn “Properties”
 • Bước 2: Trong thẻ Compatibility chọn mục “Disable display scaling on high DPI setting”
 • Bước 3: Mở lại ứng dụng; bạn sẽ thấy lỗi phông chữ mờ đã được khắc phục một cách nhanh chóng.

>>> Mời bạn tham khảo thêm: Lỗi Surface Pro 3

Ký tên nhanh chóng với Surface Pen

Để đưa chữ ký của mình lên tài liệu điện tử; thì bạn phải mất công ký tên ra giấy trắng. Rồi dùng một máy scan rồi chọn chế độ scan, độ phân giải và kích thước của chúng. Nhưng sau ký scan xong rồi có lúc lại không đạt yêu cầu hoặc có thể bị nhòe; bạn lại phải mất công làm lại và chỉnh cho rõ nét bằng phần mềm đồ họa nào đó.

Tất cả mọi vấn đề này được giải quyết khi bạn sử dụng bút Surface Pen chất lượng cao. Và kèm theo đó là một máy tính bảng Microsoft Surface Pro 6. Bạn có thể ký trực tiếp chúng và nhanh chóng tải tài liệu lên PDF; với ứng dụng PDF Reader mà không cần phải cài thêm công cụ nào khác.

Khi bạn đã sử dụng quen tay những phím thuần phục và mẹo nhỏ này. LAPTOPDEP chắc chắn bạn sẽ có thể sử dụng chiếc Surface Pro 6 của mình; như một chuyên gia lẫn trong công việc và giải trí của mình.

Trên đây là toàn bị những chia sẻ kiến thức về hướng dẫn sử dụng Surface Pro 6. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết trong quá trình sử dụng Surface để mang lại hiệu quả. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những thông tin hữu ích. Mọi thắc thắc xin phản hồi dưới địa chỉ sau:

IT & T – MICROSOFT SURFACE STORE

 • Website: https://laptopdep.vn/
 • Email: suachuasurface6688@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/LTdep.vn
 • Hotline: 19003256 or 02444.555.256
 • Cơ sở 1: 104 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: 168 Lê Trọng Tấn – Tân Phú, Hồ Chí Minh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *