Làm Thế Nào Để Laptop Của Bạn Chạy Nhanh Hơn

Làm thế nào để laptop của bạn chạy nhanh hơn

Máy tính Laptop sẽ hoạt động chậm đi theo thời gian. Nhưng các bạn có thể tăng tốc trở lại cho máy bằng những phần mềm đơn giản. Vậy làm thế nào để laptop chạy nhanh hơn? Hãy cùng Laptopdep tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn rõ hơn nhé!

Thường xuyên chạy phần mềm “quét dọn”

Phần mềm quét dọn máy tính
Phần mềm quét dọn máy tính

Trong khoảng thời gian sử dụng, người dùng thường tải các file như hình ảnh, nhạc,… Nhưng lại không xóa chúng đi điều này làm cho máy ngày trở nên nặng hơn. Vì vậy bạn nên sử dụng các ứng dụng như CCleaner; là những cách hiệu quả để tìm kiếm và xóa các file không cần thiết. Hay những dữ liệu lâu ngày mà bạn không nhớ hết.

>>> Xem thêm: Surface Pro 3 giá rẻ

Laptop chạy nhanh hơn: Xóa ảnh không cần thiết

Những ảnh động hay các hiệu ứng khác sẽ làm máy tính của bạn trông đẹp mắt hơn; nhưng cũng có thể khiến nó chậm chạp hơn.

Làm thế nào để laptop của bạn chạy nhanh hơn
Làm thế nào để laptop của bạn chạy nhanh hơn

Thường xuyên sử dụng phần mềm diệt virus.

Virus máy tính và các phần mềm gián điệp có thể đánh sập máy của bạn chỉ trong vài giây; vì vậy hãy chủ động phòng chống hơn là xử lý khi gặp phải. Nếu đang dùng phần mềm diệt virus miễn phí và những thông báo hiện lên một cách rất phiền phức; thì nên sử dụng các phần mềm diệt virus trả phí có bản quyền. Hãy cố gắng quét toàn bộ máy mỗi tuần một lần.

Làm thế nào để laptop chạy nhanh – Sử dụng RAM đa dạng

RAM hay random-access memory là một cách dễ và rẻ. Giúp nâng cấp một chiếc máy chậm chạp thành một laptop mới nhanh nhẹn.

>>> Tham khảo thêm: Các sản phẩm Surface Book Cũ chính hãng TẠI ĐÂY

Mua ổ cứng để giảm thời gian load dữ liệu

Cải thiện ổ cứng sẽ giúp máy load các dữ liệu nhanh chóng hơn. Hai loại ổ cứng phổ biến đó là HDD và SSD. Mặc dù giá của HDD là rẻ hơn; sử dụng SSD sẽ giúp giảm thời gian khởi động máy và tải dữ liệu.

Giảm các ứng dụng hoạt động khi mở máy

Để biết được máy đang chạy các phần mềm gì, hãy vào thanh Start Menu sau đó tìm kiếm “msconfig”. Sau đó nhấn vào thanh Startup và bạn sẽ nhìn thấy danh sách những phần mềm đó. Tuy nhiên, để chắc chắn không xóa một phần mềm quan trọng ra khỏi máy. Bạn hãy kiểm tra trên Google trước xem phần mềm đó là gì nếu không biết.

Tìm kiếm quá trình làm hao mòn dữ liệu

Để làm điều này, trước tiên hãy vào thanh công cụ Taskbar (trên hệ điều hành Windows); sau đó nhấn “Start Task Manager” để bật quản lý công việc Task Manager. Nếu như có quá trình nào mà bạn không biết, hay đang tốn hàng tấn RAM trong bộ nhớ; thì nên tìm kiếm nó trên Google. Nếu bạn không thấy kết quả gì; thì đó có thể là một quá trình có hại cho laptop của bạn.

Làm thế nào để laptop chạy nhanh – Reset lại máy

Cách làm máy tính của bạn chạy nhanh hơn
Cách làm máy tính của bạn chạy nhanh hơn

Đôi khi thay vì sử dụng các phần mềm diệt virus đắt tiền; bạn chỉ cần reset lại máy để tăng tốc độ sử dụng của laptop. Tuy nhiên, hãy lưu lại hết những dữ liệu quan trọng trước khi bạn reset lại máy.

Xem thêm: Top 5 dòng máy tính bảng Surface cũ giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

Xóa lịch sử trong trình duyệt web

Nếu máy đang có vấn đề với việc lướt web; nguyên nhân có thể không phải ở phần cứng mà là ở trình duyệt web của bạn. Tuy rằng, chỉ dẫn cho các trình duyệt là khác nhau, nhìn chung, có thể vào phần cài đặt Settings; sau đó vào phần lịch sử History và xóa đi các trang mình từng ghé thăm.

Thường xuyên khởi động lại máy

Nếu để máy mà không sử dụng trong một thời gian dài; các chương trình đang chạy sẽ tiêu tốn nhiều bộ nhớ hơn cần thiết. Khởi động lại sẽ giúp laptop hoạt động lại từ đầu và khử đi các lỗ hổng về bộ nhớ. Ngoài ra, việc làm này đôi khi còn giúp cài đặt nâng cấp máy cần thiết.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của LAPTOPDEP.VN về các cách để giúp laptop chạy nhanh hơn. Hi vọng sau khi đọc bài viết này bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức. Và có thể áp dụng được vào chính chiếc laptop của mình.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

IT & T – MICROSOFT SURFACE STORE

  • Website: https://laptopdep.vn/
  • Email: suachuasurface6688@gmail.com
  • Hotline: 19003256 or 02444.555.256
  • Cơ sở 1: 104 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: 168 Lê Trọng Tấn – Tân Phú, Hồ Chí Minh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *