Sạc Surface: Những lỗi thường gặp và cách khắc phục

cục sạc Surface

Cục sạc Surface và chiếc máy của bạn đã được Microsoft trang bị cổng sạc Nam châm thông minh. Đây là lý do mà hiếm khi xảy ra tình trạng hỏng hóc hay lỗi bất cập trong việc sạc pin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn không thể sạc pin cho chiếc máy Surface của mình thì hãy đọc kỹ bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo của một cục sạc Surface

Trước khi tìm hiểu về một số lỗi thường gặp và cách khắc phục cho chiếc máy Surface của bạn. Bạn nên biết thêm đôi chút về cấu tạo của cục sạc. Sạc Surface là một thiết bị quan trọng của mỗi một chiếc máy Surface. Nó có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện giúp chiếc máy của bạn có thể hoạt động bình thường. Mỗi cục sạc đều bao gồm những bộ phận sau:

 • Nguồn điện xoay chiều AC ở ngay đầu vào thiết bị
 • Bộ phận biến đổi dòng điện
 • Biến áp xung và thiết bị mạch tạo dao động
 • Bộ phận tạo dao động và công suất để cung cấp cho biến áp xung và cuộn dao động.
 • Ngoài ra thì một cục sạc còn có một số linh kiện như: cuộn biến áp, dây điện, tụ lọc nguồn,…

Những lỗi thường gặp ở cục sạc Surface 

Một trong những lỗi phổ biến hiện nay là việc sạc Surface không vào pin. Khi bạn cắm sạc không thấy vào điện cũng như không có bất kỳ tín hiệu gì từ chiếc máy Surface của bạn. Hay trường hợp chiếc máy Surface bị sập nguồn hoặc bị treo. Mặc dù trước đó máy Surface vẫn đang hoạt động bình thường.

Chiếc sạc của bạn đã bị nứt, phồng vỏ nhựa bên ngoài hoặc cục sạc nóng lên quá mức. Mạch điện bên trong thiết bị đã bị đứt. Thời gian sạc máy Surface ngày một lâu. Cục sạc của bạn đã cũ và có dấu hiệu sạc chậm.

Ngoài ra còn có thể do nguồn bị lỗi. Có thể lỗi nằm ở trên main hoặc cục sạc Surface của bạn. 

Cấu tạo của một cục sạc Surface

Mời bạn xem thêm: Top 5 Dòng Máy Tính Bảng Surface Cũ Giá Rẻ Đáng Mua

Nguyên nhân dẫn đến những bất cập ở sạc Surface

 • Có thể do bạn sử dụng và bảo quản dây sạc không đúng cách dẫn đến dây sạc bị đứt. Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng có thể mắc phải. 
 • Trong trường hợp nguồn điện áp vào thiết bị không ổn định có thể dẫn tới chập cháy. Bạn nên xem xét lại cục sạc Surface của mình có phải là chính hãng hay không.
 • Có thể do thói quen, hoặc bạn không để ý mà dây sạc của bạn bị gấp trong quá trình sử dụng. Điều này khiến cho dây sạc của bạn bị đứt hoặc gãy ngầm bên trong.
 • Chân sạc Surface đã bị rỉ sét, bụi bẩn bám dày. Điều này dẫn đến việc tiếp xúc kém với sạc, khiến sạc không vào pin.
 • Trong quá trình sử dụng, dây ngầm của trong cục sạc Surface của bạn có thể đã bị đứt.
 • Do lỗi IC (hay còn gọi là chip) trong củ nguồn Surface
 • Trên Main Surface, IO của bạn đã bị lỗi. Khi IO mất lệch sạc, IC sẽ không nhận được lệnh sạc từ Main Surface. Dẫn đến thiết bị không thể điều khiển được mạch sạc pin. Điều này khiến cho máy Surface của bạn không nhận được sạc. 
 • Ngoài ra, còn có thể do cục sạc của bạn đã cũ. Nhiều linh kiện bên trong đã dần bị hao mòn nên cắm sạc không vào pin. 
Nguyên nhân dẫn đến những bất cập ở sạc Surface

Cách khắc phục khi sạc Surface bị lỗi

Trước khi đem thiết bị Surface của bạn đi tới trung tâm uy tín để kiểm tra. Bạn có thể xem xét thêm một số cách khắc phục dưới đây:

Thử lại bằng các phương pháp khác nhau

Bạn có thể đổi một ổ điện khác hay vệ sinh qua đầu sạc và khe cắm. Bởi có thể do ổ điện của bạn bị lỗi hay do bụi bẩn, vật thể nào đó bám trên đầu sạc hoặc khe cắm. Hay thậm chí bạn có thể tắt đi, bật lại chiếc máy Surface của bạn… Vì đôi khi vấn đề ở đây không lớn, bạn đừng quá lo lắng. Có thể là do chiếc máy Surface đã làm việc quá nhiều mà thôi. Nếu bạn vẫn không thể khắc phục được. Thì bạn hãy kiểm tra kỹ hơn về máy và sạc Surface. 

Mời bạn xem thêm: Surface Pro 3 Giá Rẻ

Thử sạc lại với một thiết bị khác 

Việc sạc pin không vào đôi khi không phải là do cục sạc Surface của bạn. Nó có thể là do máy hoặc cổng sạc của thiết bị đã bị lỗi. Hãy tìm một người dùng Surface ở xung quanh bạn và thử sạc lại máy Surface của bạn xem. Nếu máy của bạn vào điện bình thường, thì chắc chắn lỗi nằm ở cục sạc của bạn. Bạn cần phải thay thế một cục sạc mới, hoặc đem cục sạc Surface của bạn đi sửa. Còn ngược lại, máy Surface của bạn vẫn không nhận điện thì bạn cần mang máy tới trung tâm uy tín để tìm nguyên nhân và sửa chữa nhé.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn không tìm được ai đó sử dụng cùng dòng máy Surface giống bạn thì bạn có thể kiểm tra với thiết bị di động. Bởi trên củ sạc Surface có trang bị cổng USB 3.0 rất tiện lợi. 

Cách khắc phục khi sạc Surface bị lỗi

Mang máy Surface và củ sạc của bạn đi bảo hành và sửa chữa

Bất kỳ một chiếc máy nào cũng có giới hạn về năng suất và thời gian sử dụng của nó. Chiếc máy Surface của bạn cũng không ngoại lệ. Bạn nên đem máy và củ sạc Surface đi bảo hành đều đặn để có thể sử dụng nó trong một thời gian dài.

Có những lỗi ở máy Surface có thể sửa chữa được thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hãy tìm kiếm một đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra chiếc máy Surface của bạn. Còn nếu đó là lỗi không thể sửa chữa được thì bạn phải mua thiết bị mới với mức giá mắc hơn. 

Mọi chi tiết xin liên hệ!

IT & T – MICROSOFT SURFACE STORE

 • Website: https://laptopdep.vn/
 • Email: suachuasurface6688@gmail.com
 • Hotline: 19003256 or 02444.555.256
 • Cơ sở 1: 104 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: 168 Lê Trọng Tấn – Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *