Surface Go 3 có bao nhiêu phiên bản cấu hình? Nên mua option nào là hợp lý nhất?

Phiên bản Surface Go 3

Phiên bản Surface Go 3 mới được Microsoft ra mắt nhưng đã nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng. Đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên và dân văn phòng. 

Dòng máy này là một mẫu máy tính bảng hai trong một. Nó sở hữu windows 11 mới nhất nổi bật so với các đối thủ cùng phân khúc. Dù vậy, mức giá phải chăng lại khiến thiết bị này đi kèm với hiệu năng xử lý đa nhiệm ở mức vừa phải.

Được coi là phiên bản nâng cấp hoàn hảo cho chiếc Surface Go 2 về cấu hình. Vậy phiên bản Surface Go 3 có những cấu hình nào? Nên mua option nào là hợp lý nhất? Hãy cùng laptopdep tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Cấu hình của phiên bản Surface Go 3

Đối với Surface Go 3, Microsoft đã giải quyết những vấn đề tồn tại trên các mẫu trước đó. Nâng cấp cho mẫu laptop này hai tùy chọn về CPU bao gồm: 

  • Bản tiêu chuẩn với bộ vi xử lý Intel Pentium Gold 6500 Y 
  • Bản cao cấp với chip Intel i3 10100 Y.
Cấu hình của phiên bản Surface Go 3

RAM máy của phiên bản Surface Go 3

Đối với RAM máy, cũng đã có nhiều tùy chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng, như:

  • Mẫu Surface Go 3 Platinum, Pentium Gold 6500 Y. Sử dụng Wifi sẽ đi kèm mức Ram là 4GB và 64GB eMMC. 
  • Mẫu Surface Go 3 bản Platinum, Pentium Gold 6500 Y. Kết nối Wifi thì sẽ có 8GB Ram và 128 SSD. 
  • Mẫu Surface Go 3 Platinum, Core i3 10100 Y. Kết nối Wifi thì sẽ là 8GB Ram và 128GB SSD.

Dung lượng pin của phiên bản Surface Go 3

Dòng máy sở hữu thời lượng pin thực tế lên đến 7 giờ liên tục với độ sáng là 150 nit. Tuy rằng không đạt đến ngưỡng 11 giờ như nhà sản xuất đã công bố. Nhưng thời lượng pin vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong một ngày của người sử dụng. 

Thiết kế Camera của phiên bản Surface Go 3

Mẫu laptop có thiết kế camera trước 5MP và camera sau 8MP. Người dùng dễ dàng truy cập vào thẻ nhớ SD. Bên cạnh đó cũng dễ dàng kết nối với phụ kiện qua cổng Surface Connect. Đối với phiên bản LTE, Surface Go 3 còn có thêm khay nano-SIM.

Thiết kế Camera của phiên bản Surface Go 3

Khả năng chuyển đổi của phiên bản

Điều nổi bật nhất của dòng máy này đó là khả năng chuyển đổi giữa máy tính bảng và laptop. Sở hữu màn hình cảm ứng 10.5 inch với chân đế có thể điều chỉnh và hỗ trợ bút cảm ứng Surface Pen. Vì vậy, người dùng có thể vẽ, viết hay phác thảo thông qua các ứng dụng Windows tương thích.

Hệ điều hành của phiên bản 

Phiên bản Surface Go 3 được sản xuất tối ưu cả phần cứng, lẫn phần mềm với Windows 11. Từ đó đem lại cho người dùng có cảm giác không khác gì so với một chiếc laptop thông thường. Việc sử dụng Windows 11, các biểu tượng ứng dụng trở lên nhiều màu sắc hơn và có bộ chủ đề mới tuyệt đẹp. 

Sự thay đổi mới sẽ giúp cho Surface Go 3 có hiệu năng cao hơn 60% so với thế hệ tiền. Và trong thời gian tới, Microsoft cũng sẽ tiếp tục giới thiệu các option máy khác để đa dạng sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Mua phiên bản Surface Go 3 nào là hợp lý nhất?

Mua phiên bản Surface Go 3 nào là hợp lý nhất?

Dòng máy ra đời chủ yếu là sử dụng công cụ văn phòng như Office Word, Excel, Powerpoint để học tập. Cùng với sử dụng trình duyệt giúp hỗ trợ trong quá trình tra cứu thông tin, tài liệu. 

Bên cạnh đó, dòng máy còn có kho ứng dụng có sẵn Microsoft Store có nhiều game, ứng dụng giải trí có bản khác. Vậy lựa chọn phiên bản nào là hợp lý nhất?

Xét về cấu hình máy 

Nếu xác định máy lâu dài và cần độ ổn định hơn thì nên cân nhắc phiên bản Surface Go 3 có CPU là Intel Core i3. Đặc biệt phù hợp với học sinh, sinh viên.

Phiên bản này sẽ nhanh hơn khoảng 8 – 12% hiệu năng so với Pentium Gold 6500 Y. Khi sử dụng máy liên tục thì Intel Core i3 mạnh mẽ hơn, ổn định hơn, duy trì máy chạy mượt hơn.

Khi sử dụng dòng Intel Core i3 với RAM 8GB, bạn có thể mở cùng lúc nhiều tab. Đặc biệt ngay cả mở game online trên máy thì phản hồi máy cũng rất nhanh. 

Nếu bạn muốn có kết nối di động LTE, thì lựa chọn dòng có CPU là Intel Core i3, RAM 8GB và bộ nhớ 128GB là vô cùng hợp lý.

Xét về giá cả 

Xét tới giá cả hợp lý cùng với tính hiệu quả thì nên chọn CPU Intel Pentium Gold 6500Y Wifi. Với option này, máy có RAM 8GB và bộ nhớ 128GB sẽ giúp sử dụng máy lâu dài. 

Xét về giá cả 

Qua bài viết chia sẻ của chúng tôi về Surface Go 3 có bao nhiêu phiên bản cấu hình? Nên chọn mua option nào là hợp lý nhất? Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc cân nhắc lựa chọn cấu hình phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ!

IT & T – MICROSOFT SURFACE STORE

  • Website: https://laptopdep.vn/
  • Email: suachuasurface6688@gmail.com
  • Hotline: 19003256 or 02444.555.256
  • Cơ sở 1: 104 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: 168 Lê Trọng Tấn – Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *